Làm mão răng sứ – Kỹ thuật phục hình răng an toàn

Xin chào nha khoa Lạc Việt! Răng của em bị khấp khểnh và không đều nên em có dự định làm mão răng sứ. Vậy cho em hỏi kỹ thuật này có bền không và nếu em muốn phục hình toàn thì có nên hay không ạ. Rất mong sớm nhận được hồi âm từ nha sỹ. (Thái Trinh- Đông Anh)

Trả lời :

Thái Trinh thân mến!
Đầu tiên nha khoa Lạc Việt xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình đến với chúng tôi. Về vấn đề “Làm mão răng sứ” có thể tồn tại được bao lâu của bạn. Chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau.

1. Tìm hiểu về kỹ thuật làm mão răng sứ

Làm mão răng sứ là kỹ thuật phục hình những khiếm khuyết trên khuôn hàm như: răng sứt, mẻ, xỉn màu tương đối hiệu quả. Giúp bệnh nhân có thể ăn nhai tốt trong một thời gian khá dài. Về thiết kế mão răng sứ là răng giả được làm theo một tỉ lệ tương tự như răng thật, sau cho sau quá trình thiết kế răng được chắn chắc chắn và chính xác vào phần nướu. Đảm nhiệm vai trò ăn nhai và tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Tìm hiểu về kỹ thuật làm mão răng sứ
Tìm hiểu về kỹ thuật làm mão răng sứ

Mão răng sứ được coi như một tấm lá chắn giúp che lấp những khiếm khuyết trên răng cũng như bảo vệ răng khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Trường hợp răng bị khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì hoàn toàn có thể làm mão răng sứ để chỉnh lại. Đây là một giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trên răng

2. Sau khi làm mão răng sứ người bệnh có thể sử dụng được bao lâu

Làm mão răng sứ có bền hay không còn phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là kỹ thuật sử dụng và vật liệu dùng để làm răng
Hiện nay có 2 loại răng sứ khá phổ biến là răng sứ titan kim loại và răng toàn sứ. Đặc biệt răng toàn sứ có tính thẩm mỹ vô cùng cao cũng như độ bền dài lâu hơn rất nhiều răng sứ kim loại

Các loại răng toàn sứ như răng Cercon, răng E.Max được làm từ khối sứ nguyên chất, phần khung sườn và phần chụp phía ngoài được làm bằng sứ. Răng có độ bền rất cao từ 900Mpa-1300Mpa. Độ bền cao hơn gấp 10 lần răng thật. Bên cạnh đó, đây là loại răng sứ có màu sắc rất tự nhiên cũng như độ sáng bóng như răng thật. Răng hoàn toàn không bị đen viền sau quá trình phục hình nên tính thẩm mỹ được phát huy tuyệt đối.

Sau khi làm mão răng sứ người bệnh có thể sử dụng được bao lâu
Sau khi làm mão răng sứ người bệnh có thể sử dụng được bao lâu

Bọc răng sứ thẩm mỹ titan có đặc điểm nội bật là chi phí điều trị rẻ hơn nhiều so với răng toàn sứ. Tuy nhiên về độ bền thì không được cao, răng sứ kim loại thường chỉ tồn tại được từ 5 tới 10 năm. Sau đó sẽ xuất hiện đen xỉn ở khung viền sườn răng do tác động của các chất oxy hóa. Nếu quý vị đang lựa chọn làm mão răng sứ thì nên sử dụng loại răng sứ E.Max bởi đây là loại răng sứ có độ cứng khá tốt cũng như đem lại màu sắc tự nhiên như răng thật

Nhân tố thứ 2 ảnh hưởng tới độ bền khi làm mão răng sứ là trình độ phục hình của nha sỹ. Bởi để làm mão răng sứ bác sỹ sẽ phải tiến hành mài cùi răng thật. Đặc biệt quá trình mài cùi răng phải được diễn ra cẩn thận cũng như răng phải được mài vừa phải không quá ít, không quá nhiều. Trong trường hợp không làm chuẩn có thể dẫn tới chụp mão sứ vào vị trí răng thật không được khít, khi ăn nhai sẽ bị cộm khó chịu. Nếu không khắc phục kịp thời có thể mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, nha chu.

 làm mão răng sứ người bệnh có thể sử dụng được lâu dài nếu áp dụng CT 5 chiều
Công nghệ răng sứ CT 5 chiều tại nha khoa Lạc Việt

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt đang áp dụng kỹ thuật CT 5 chiều để làm mão răng sứ. Giúp quá trình thiết kế mão răng được diễn ra nhanh chóng và đem lại độ bền cao nhất. Đây chính là kỹ thuật bọc răng thẩm mỹ hiện đại được các chuyên gia tại Pháp chuyển giao độc quyền cho Lạc Việt.

Hy vọng bài viết phần nào giúp quý vị hiểu hơn về “làm mão răng sứ” cũng như công nghệ CT 5 chiều tối tân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với nha khoa Lạc Việt theo thông tin cuối bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Làm mão răng sứ – Kỹ thuật phục hình răng an toàn
Giá
VND 6.500.000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục